Latest Post

คอนเต้ยัน ริชาร์ลิซอน พักแข้งร่วมเดือน สมการรอคอยกับดาวดวงที่สาม ! ทีมอาร์เจนติน่า เฉือนโทษดับน้ำหอม

สมกับเป็นนัดชิงในฝันที่หลายนั้นรอคอยมานานสำหรับทีมฟ้าขาว ทีมอาร์เจนติน่า ที่สามารถเอาชนะทีมชาติฝรั่งเศสไปได้ชนิดที่ว่าดวลกันถึงฎีกา บ้างก็ว่าเป็นนัดชิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแล้วสำหรับฟุตบอลโลกยุคใหม่ เล่นกันแบบแย่งซีนกันไปมาระหว่าง ลีโอเนล เมสซี่ และคิลิยัน เอ็มปั๊บเป้ เพื่อนร่วมสโมสร แต่สุดท้ายแล้วก็เป็นทางด้านทีมฟ้าขาวที่มีความแน่นอนกว่าในช่วงชิงกำ เอาชนะไปได้ 4-2 แบบได้โชว์ ได้ยิงกันทั้งสองคน แต่เหมือนฟ้าเขียนบทมาแล้วให้ผู้ที่ต้องได้ชูถ้วยโทรฟี่ใบนี้ หลังจากเคยเข้าชิงมาแล้วสำหรับถ้วยใบนี้ แต่พลาดท่าพ่ายต่ออินทรีเหล็กเยอรมันไป 1-0 ซึ่งเมสซี่ก็อยู่ในทีมชุดนั้นด้วย

ส่องประเด็นหลังเกมจบของ ทีมอาร์เจนติน่า

ทีมอาร์เจนติน่า

ก่อนเกมนั้นก็จะมีประเด็นที่น่าสนใจอยู่หลายประเด็น เช่น แฟนๆทีมแดนตราไก่นั้น ต่างก็ลุ้นกันสุดตัวว่า ทางด้านนักเตะที่พากันทยอยป่วยตั้งแต่ช่วงก่อนหน้านี้นั้น จะหายป่วยทันไหม ซึ่งก็ต้องโล่งใจกันได้เพราะทางด้าน ดาโย่ต์ อูปาเมกาโน่ กับ อาเดรียง สองขุนพลหายป่วยลงได้พอดี ทำให้โกนาเต้ และยุสซุฟ โฟฟาน่า ที่ต้องกลับไปนั่งสำรองดังเดิมทั้งๆที่โชว์ฟอร์มได้ดีในนัดก่อนหน้าอีกช็อตเล็กๆที่มีการเปลี่ยนแปลงสำหรับทีมฟ้าขาวคือ การส่ง อังเคล ดิ มาเรีย ที่ว่ากันว่าน่าจะเป็นฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย นัดสุดท้ายของเขาแล้วในนัดนี้ ลงเป็นตัวจริง นับเป็นเกมแรกที่ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงในรอบน็อคเอ๊าท์

ทีมบอลอาร์เจนติน่า

สำหรับสถิติที่น่าสนใจในนัดนี้ก็อาทิเช่น

1.       อูโก้ โยริส นายประตูทีมชาติฝรั่งเศสนั้น ลงเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายถึง 20 นัด มากที่สุดถึงขณะนี้

2.       สถิติที่ทางด้าน ลีโอเนล เมสซี่ นั้น จองกันตั้งแต่ยังไม่เป่านกหวีดเริ่มเกมคือ สถิติการเล่นฟุตบอลโลกตลอดกาลซึ่งแต่เดิมนั้น เป็นของทางด้าน โลธ่าร์ มัทเธอุส ตำนานริเบอโร่ชาวเยอรมัน และสำหรับเมสซี่นั้น ลงเล่นไปแล้วทั้งหมด 26 นัด

3.       อาร์เจนติน่า เล่นได้ดีในครึ่งแรก ในขณะที่ที่ฝรั่งเศสเล่นได้แบบผิดฟอร์มอย่างเห็นได้ชัด และโดนนำไปก่อนถึง 2-0 แต่ในครึ่งหลังนั้น เอ็มปั๊บเป้ ก็แสดงให้เห็นถึงพิษสงรอบตัว ทั้งๆที่กว่าจะได้ยิงหนแรกก็ปาเข้าไปนาทีที่ 70 เข้าไปแล้ว

นักเตะทีมอาร์เจนติน่า

4.       ยังมีหวังกันมาว่า ทางด้านลีโอเนล เมสซี่ จะยังมีดีพอที่จะเล่นฟุตบอลโลกอีกสมัย และทางด้านของเอ็มปั๊มเป้นั้น อีก 4 ปี เขาก็จะอายุเพียง 27 ปี และคาดกันว่า หมดจากยุคของโรนัลโด้และเมสซี่แล้ว ก็จะเป็นยุคต่อไปของเขาอย่างแท้จริงและยังสามารถที่จะเข้าร่วม สำหรับ เว็บตรงจากมาเก๊า ให้บริการกันอย่างดี 24 ชั่วโมง

สำหรับช่องทางของการเข้าร่วมเว็บไซต์ที่ได้มีการรวบ รวมทุกข่าวลูกหนัง ให้ทุกท่านได้ตามติดกันแบบไม่ขาดสายเลยทีเดียว