Latest Post

คอนเต้ยัน ริชาร์ลิซอน พักแข้งร่วมเดือน สมการรอคอยกับดาวดวงที่สาม ! ทีมอาร์เจนติน่า เฉือนโทษดับน้ำหอม

ถ้าหากจะพูดถึงอาชีพ นักฟุตบอล ก็ต้องบอกว่ามันเป็นอาชีพที่มีอายุการใช้งานไม่สามารถจะทำการเล่นกีฬาฟุตบอลไปได้จนแก่ เพราะปัญหาก็คือการที่เรื่องของสภาพร่างกาย ที่จะต้องใช้งานอย่างหนักหน่วงในช่วงการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ แน่นอนว่ามันส่งผลกระทบอย่างแน่นอนหลังจากที่เราอายุเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทำให้อายุการใช้งานของร่างกายของอาชีพนักฟุตบอลส่วนใหญ่จะอยู่ที่ เฉลี่ย 35 ถึง 40 ปีก็จะถึงช่วงการโรยราและแขวนสตั๊ดไป 

               แต่ดูเหมือนว่าในปัจจุบัน ก็ยังมีนักฟุตบอลหลายคนเลยทีเดียวที่สามารถค้าแข้งไปจนอายุเกิน 40 ปี ทำทุกวันนี้เราจะมาดูกันว่ามีใครบ้าง 

3 นักฟุตบอล ที่แม้จะอายุเยอะแล้วยังสามารถลงสนามในฐานะนักฟุตบอลอาชีพได้ 

นักฟุตบอล

               1.สแตนลี่ แมทธิว เขาเป็นนักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษในยุคอดีต ประสบความสำเร็จในการได้รางวัลบัลลงดอร์เป็นคนแรก ถือได้ว่าเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่ค้าแข้งจนถึงอายุ 50 ปี แล้วก็ถือได้ว่าเขานั้นเป็นนักฟุตบอลที่ปรารถนาด้วยอายุที่เยอะที่สุดของอังกฤษ ซึ่งนอกจากในเรื่องของการที่เขาอายุเยอะแล้วความสามารถในการลงเล่นของเขานั้นก็ยังคงทำได้อย่างยอดเยี่ยมโดยตลอดจนแขวนสตั๊ด

ทีมนักฟุตบอล

               2.คาซูโยชิ มูอูระ เจ้าของฉายาคาปูนักฟุตบอลชาวญี่ปุ่นซึ่งในช่วงวัยหนุ่มเขานั้นเคยไปอาศัยอยู่ที่ประเทศบราซิลเพื่อฝึกฝนการเป็นนักฟุตบอล โดยเท่านั้นก็เป็นนักฟุตบอลที่เล่นในตำแหน่งกองหน้าโดยปัจจุบันนั้นก็ขาแข้งอยู่กับทีม โยโกฮาม่า เอฟซี ในประเทศญี่ปุ่น โดยปัจจุบันเขาอายุ 54 ปีแต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะสตั๊ดแต่อย่างใดซึ่งก็คาดว่าสถิตินั้นจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และยังมีในส่วนของ upgslot ที่เป็นแหล่งบริการที่ดีและนิยมอย่างเรื่อยมาให้ทุกท่านได้เข้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง

อดีตนักฟุตบอล

               3.เอสเซลดิน บาฮาเดอร์ เขาคือนักฟุตบอลอาชีพชาวอียิปต์ ที่ได้รับรางวัลกินเนสบุ๊ค ออฟ เรคคอร์ด ในสาขานักฟุตบอลที่มีอายุมากที่สุด จุดเริ่มต้นของเขานั้นก็อาจจะไม่ได้เหมือนนักฟุตบอลอาชีพทั่วไปโดยเริ่มต้นจากการทำงานเป็นวิศวกร แต่ก็ด้วยการที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอล ทำให้เขานั้นก็มุ่งมั่นกับกีฬาประเภทนี้ในตอนที่อายุเยอะแล้วโดยเขานั้นได้รับการเซ็นสัญญาเป็นนักฟุตบอลอาชีพในประเทศอียิปต์ในระดับดิวิชั่น 3 ตอนที่เขาอายุ 75 ปี โดยเขาค้าแข้งกับทีม 6 october 

               และนี่ก็คือบรรดานักฟุตบอลอาชีพที่มีอายุมากที่สุดในโลก ซึ่งก็ต้องบอกว่าบางอย่างมันก็สามารถเกิดขึ้นได้ถ้าร่างกายพร้อมและหัวใจเรียกร้อง ที่พร้อมสู้ต่อไป

สำหรับช่องทางของการรวบ รวมทุกข่าวลูกหนัง ที่เหล่าแฟนบอลไม่ควรพลาดการอัพเดตข่าวสารวงการกีฬาฟุตบอลนี้เด็ดขาด