Latest Post

ทีมอินเตอร์ มิลาน เล็งคว้า จอร์โจ้ สคัลวินี่ กองหลังอตาลันต้า ร่วมทีมต้นปี 2023 อัพเดท ผลงานของกลุ่ม B ในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม หลังแข่งขันกันครบทุกทีม

สโมสรฟุตบอล  การที่จะสร้างให้ดีนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และวันนี้เราจะเอาบทเรียนต่างๆ  ของทีมฟุตบอลจาก อังกฤษ ที่เคยประสบปัญหาการบริหารทีม และมันส่งผลทำให้ถึงทีมต่างๆ ถึงกับล่มสลายหรือต้องตกชั้น ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สร้างความเลวร้ายให้เกิดขึ้นมากๆ  ซึ่งก็มีแค่ไม่กี่ทีมที่สามารถกลับมายืนหยัดอยู่ได้ จะมีทีมไหนบ้างนั้นก็มาดูกันเลย

5 สโมสรฟุตบอล  ของอังกฤษที่พังไม่เป็นท่าเพราะการบริหาร

เดิมพันสโมสรฟุตบอล

วิมเบอร์ดัน สโมสรฟุตบอลดังสโมสรนี้ หลังจาก ปี 2004 พวกเขาก็ถูกยุบทีมไป โดยสาเหตุมาจากการบริหารมีการบริหารทำให้ผิดพลาด โดยสโมสรนี้ต้องตกชั้นใน ปี 2000 หลังจากที่อยู่ในลีกสูงสุดมานานกว่า 14 ปี โดยปัจจุบันพวกเขาเหลือแต่ชื่อเท่านั้น

โบลตัน วันเดอเรอร์ส ทีมดังของอังกฤษ เรียกได้ว่าพวกเขาเคยเป็นทีมที่มีบรรดานักเตะแข้งเทพดาวดังระดับโลกอยู่ค้าแข้งในทีมมากมาย โดยสาเหตุที่ทำให้ประสบปัญหา คือ การทำให้ทีมให้มีหนี้สินสูงถึง 200 ล้านปอนด์ และแถมยังโดนแบนการซื้อตัวผู้เล่นอีกด้วย และส่งผลให้สุดท้ายพวกเขาก็ต้องตกชั้นไปใน ปี 2012 และไม่กลับมาได้อีกเลย

่เล่นสโมสรฟุตบอล

พอร์ทสมัธ อีกหนึ่งทีมที่แฟนบอลน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี ปัจจุบันพวกเขานั้นอยู่ใน ดิวิชั่น 4 ของ อังกฤษ ซึ่งคงจะอีกนานมาก กว่าพวกเขาจะกลับสู่ พรีเมียร์ลีก ได้อีกครั้ง โดยตกชั้นเมื่อ ปี 2010 และ สาเหตุนั้น ก็มาจากการที่พวกเขามีหนี้สิน มหาศาลกว่า 135 ล้านปอนด์ โดยที่ไม่มีเงินจ่ายอีกด้วย จึงต้องโดนตัดแต้มและตกชั้น

ลีดส์ ยูไนเต็ด พวกเขาถือได้ว่าเคยเป็นสโมสรฟุตบอลยักษ์ใหญ่ ของ อังกฤษ ในระดับบนๆ  ของตารางคะแนน พรีเมียร์ลีก ยาวนานหลายฤดูกาล แต่ต้องมาตกชั้นเมื่อ ปี 2004 สาเหตุจากหนี้สินที่ถูกสร้างขึ้น เพราะการนำเอามาใช้จ่ายในทีม โดยระบบสร้างทีมด้วยการกู้เงิน ส่งผลทำให้พวกเขานั้นต้องตกชั้น จากการขายผู้เล่นดาวดังในทีมออกไปจนหมด โดยปัจจุบันสามารถกลับมาลุย ศึก พรีเมียร์ลีก ได้อีกครั้ง 

สโมสรฟุตบอล

เชลซี สโมสร เชลซี เคยเกือบพังมาแล้ว ซึ่งมันเกิดขึ้นเมื่อ ปี 1980 หลังจากที่พวกเขาขาดทุนอย่างหนัก และจำต้องโดนยุบทีม แต่สุดท้ายก็รอดตายมาได้ เพราะ เงินแค่ 1 ปอนด์ จาก ประธานสโมสรที่ชื่อ เคน เบตส์ ที่ตัดสินใจซื้อ เชลซี เอาไว้ และหลังจากนั้นเขาก็ได้ส่งต่อให้กับสุดยอดเจ้าของทีมนามว่า โรมัน อับราโมวิช เมื่อ 2003 จนมาถึงปัจจุบัน ที่มูลค่าของ เชลซี พุ่งสูงถึง 3 พันล้านปอนด์

รวมทุกข่าวลูกหนัง ที่นี่แห่งเดียว ผู้ติดตามเยอะมากที่สุด รวดเร็วทันใจแบบสุดๆ